3 Lý Do Dẫn Đầu Mà Cầu Trượt Công Viên, Khu Vui Chơi Giúp Ích Cho Sự Phát Triển Của Trẻ Mầm Non

3 Lý do cầu trượt công viên có ở hầu hết các khu vui chơi cho trẻ mầm non

Cầu trượt công viên hay cầu trượt liên hoàn là thiết bị không thể thiếu trong các khu vui chơi cho trẻ. Bởi chúng vô cùng có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tại sao chơi cầu trượt liên hoàn có thể hữu ích như vậy?

Lý do 1: Cầu trượt công viên hay cầu trượt liên hoàn gồm nhiều chi tiết để bé vui chơi

Một thiết bị cầu trượt liên hoàn (cầu tuột liên hoàn) gồm nhiều phần như cầu thang leo lên, máng trượt xuống (máng trượt thẳng, máng trượt xoắn), xích đu, ngôi nhà đồ chơi. Vì vậy, khi chơi cầu trượt khu vui chơi các bé sẽ phải vận động khá nhiều, chân tay hoạt động liên tục giúp thúc đẩy các bộ phận trong cơ thể bé như xương, cơ. Điều này giúp thể trạng của chúng sẽ tốt hơn cũng như hệ miễn dịch cao hơn.

Cho trẻ chơi cầu trượt công viênkhu vui chơikhu giải trí giúp trẻ đốt cháy năng lượng thông qua các hoạt động thể dục thể chất, tăng tiếng cười và niềm vui, sự thích thú cho trẻ. Điều này giúp trẻ ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn và khuyến khích trẻ hình thành những thói quen lành mạnh cho cuộc sống.

Chính vì vậy, cầu trượt công viên luôn được bố mẹ ưu tiên cho bé chơi khi đến công viên hay các khu vui chơi nhằm rèn luyện sức khoẻ thể chất cho bé được phát triển một cách toàn diện nhất.

Lý do 2: Cầu trượt công viên hay cầu trượt liên hoàn được thiết kế đẹp, tỉ mẫn

Để có thể thu hút các bé, thiết bị cầu trượt mầm non thường được thiết kế đẹp, nhiều màu sắc nổi bật và tỉ mẫn từng chi tiết. Khi hoạt động vui chơi với cầu trượt, trí tưởng tượng của trẻ sẽ được phát huy và vận dụng, làm giảm căng thẳng và tăng niềm vui cho bé.

Bên cạnh đó, cầu tuột liên hoàn giúp thỏa niềm khám phá, sự tò mò của trẻ. Từ đó phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú trong bé. Bé sẽ rèn luyện được các giác quan như quan sát, cảm nhận,… có ích cho trí tuệ của bé, giúp trẻ nhìn nhận sự việc và tích lũy kinh nghiệm thông qua các giác quan của chúng.

>> Xem thêm: Một số mẫu “Bộ cầu trượt” dành cho bé

Lý do 3: Cầu trượt công viên hay cầu trượt liên hoàn được đặt ngoài trời tại các khu vui chơi cho trẻ

Việc vận động vui chơi cầu trượt liên hoàn ngoài trời trong thời điểm tốt trong ngày như buổi sáng giúp tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời phòng chống bệnh còi xương ở trẻ. Trẻ sẽ có cơ hội được hấp thụ các lợi ích từ thiên nhiên để phát triển.

Việc chơi ngoài trời giúp bé khám phá thiên nhiên, tìm hiểu cây cối, sinh vật tại khu vui chơi. Qua đó giúp nâng cao sự hiểu biết, sáng tạo cho bé. Ngoài ra, chơi ngoài trời là cách tuyệt vời để trẻ hòa mình vào thiên nhiên và nhận thức về môi trường, từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, khi được vui chơi cùng bố mẹ, bạn bè sẽ giúp bé xây dựng kỹ năng tương tác xã hội. Bé sẽ được gặp gỡ, nói chuyện, vui chơi cùng các bạn mới, từ đó rèn luyện được khả năng giao tiếp. Điều này giúp bé nâng cao sự tự tin, sự năng động, mạnh dạn hơn khi xây dựng các mối quan hệ.

Khi bé được tham gia các hoạt động cùng các anh chị, các bạn sẽ giúp bé thể hiện được mình, kích thích não bộ, học hỏi và phát triển được kỹ năng mới. Khi chơi cùng các bạn, bé sẽ ít phụ thuộc bố mẹ giúp rèn luyện tính tự lập.

Lưu ý khi bố mẹ đưa trẻ mầm non đi chơi cầu trượt công viên

Vì là thiết bị vui chơi dành cho trẻ em, vậy nên tiêu chuẩn chất lượng, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Chất liệu cầu trượt tại khu vui chơi phải an toàn

Hầu hết ở các khu vui chơi cho trẻ, cầu trượt công viên được lựa chọn chất liệu an toàn như nhựa composite hay nhựa nguyên sinh. Đây là loại chất liệu được đánh giá sạch, an toàn và không chứa hoá chất độc hại.

Bố mẹ nên cho con đến các khu vui chơi, công viên uy tín để đảm bảo cầu trượt ở đấy thực sự an toàn.